Sun Group tiếp tục hợp tác với thành phố Đà Nẵng tổ chức DIFF 2024 Đà Nẵng

Sau thành công ấn tượng của kỳ tổ chức 2023, “Mùa hè bên bờ sông Hàn” sẽ tiếp tục được thắp sáng với sự trở lại của Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng – DIFF 2024, do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức.

Sun Group tiếp tục hợp tác cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức DIFF 2024 Địa điểm tổ chức DIFF 2024 sẽ giống như năm 2023, bao gồm khu vực Cảng sông Hàn (nơi bắn pháo) và khu vực vỉa hè đường Trần Hưng Đạo (biểu diễn nghệ thuật).

DIFF 2024 dự kiến sẽ có 8 đội tham gia, bao gồm 7 đội quốc tế từ các quốc gia như Pháp, Ý, Mỹ, Đức, Ba Lan, Trung Quốc, Phần Lan và đội Đà Nẵng đại diện cho Việt Nam. Do đó, dự kiến năm tới sẽ có 3 đội mới từ các quốc gia Mỹ, Đức, Trung Quốc tham dự lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng.

DIFF 2024 dự kiến sẽ duy trì cấu trúc chương trình như năm trước, với 5 đêm thi, bao gồm 4 đêm thi vòng loại và một đêm chung kết. Đêm khai mạc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 8/6, các đêm pháo hoa sau đó sẽ diễn ra vào mỗi tối thứ bảy trong các tuần tiếp theo (nghỉ một tuần trước đêm chung kết). Dự kiến đêm chung kết DIFF 2024 sẽ diễn ra vào ngày 13/7.

Mỗi đêm, các đội sẽ có 20 phút để biểu diễn các màn pháo hoa theo chủ đề được Ban tổ chức thống nhất. Chủ đề chung của DIFF 2024 vẫn đang được lựa chọn, tuy nhiên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng nhấn mạnh rằng DIFF 2024 sẽ nhấn mạnh thông điệp về một xã hội bình yên, công bằng, hòa hợp và nhân văn.

Sun Group tiếp tục hợp tác cùng thành phố Đà Nẵng tổ chức DIFF 2024 Lễ hội pháo hoa đã trở thành một thương hiệu cho Đà Nẵng.

Trong kỳ tổ chức trước đó vào năm 2023, DIFF đã đóng góp một phần quan trọng vào việc phục hồi du lịch của Đà Nẵng sau đại dịch Covid-19, với các con số tăng trưởng vượt trội so với kỳ vọng. Trong 6 tháng đầu năm, tổng số lượng khách do các cơ sở lưu trú tại Đà Nẵng phục vụ vượt quá 3,5 triệu lượt, tăng 116,6% so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt 930.000 lượt, tăng gấp 11,3 lần so với cùng kỳ; khách trong nước gần 2,6 triệu lượt, tăng 67,7% so với cùng kỳ.

Năm 2024 sẽ là năm thứ 12 DIFF được tổ chức tại Đà Nẵng. Cuộc thi pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFC) lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 29/3/2008, để kỷ niệm ngày giải phóng thành phố, đánh dấu lần đầu tiên người dân và du khách có thể thưởng thức trình diễn pháo hoa kết hợp với nhạc. Năm 2017, thành phố đã đổi tên cuộc thi thành Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng (DIFF) với nguồn kinh phí tổ chức được xã hội hóa, với sự tài trợ và hợp tác tổ chức của Tập đoàn Sun Group. Trong suốt hành trình này, Lễ hội pháo hoa quốc tế DIFF đã trở thành một sự kiện nổi bật, đưa Đà Nẵng bên bờ sông Hàn trở thành trung tâm của lễ hội mỗi mùa hè.

[related_posts_by_tax format="thumbnails" image_size="medium" title="Bài viết liên quan" posts_per_page="6"]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *